20 Nguyên tắc vàng cho các quý ông khi đi dự tiệc nhé !

20 NGUYÊN TẮC VÀNG TRÊN BÀN ĂN


1 Đừng ăn vội nếu chủ nhân của bữa tiệc vẫn còn chưa bắt đầu. Điều này là phép lịch sự tối thiểu mà bạn phải biết.
2. Ăn với tốc độ vừa phải. Bữa ăn không phải là một cuộc đua.
3. Không chép miệng, gây tiếng động khi ăn.
4. Nếu uống trà hoặc cà phê, bạn không nên sử dụng thìa vì nó chỉ dùng để khuấy đường.
5. Đừng nói chuyện khi miệng còn đang nhai thức ăn. Điều này không chỉ làm người khác cảm thấy khó chịu mà bạn còn có thể bị nghẹn vì vừa ăn vừa nói
6. Hãy quan sát các quy tắc sử dụng dao và nĩa. Chẳng ai thích việc bạn đặt dao và nĩa lấn sang chỗ của họ và sẽ hết sức khó chịu nếu tất cả mọi người đều dùng nĩa còn bạn lại dùng thìa. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ quy tắc sử dụng chúng. Hãy giữ dao và nĩa ở gần bạn để tránh cầm nhầm của người khác.
7. Cách để dao nĩa cũng thể hiện thái độ bữa ăn. Hãy đảm bảo thái độ của bạn đúng với cách bạn để chúng
8. Nếu phải rời khỏi bàn ăn bởi bất kỳ lý do gì, bạn nên có một lời xin lỗi.
9. Nếu cần lấy một cái gì đó trên bàn, đừng cố vươn tay hay nhoài người ra lấy mà hãy nhờ những người gần chỗ đó lấy giúp bạn.
10. Trong khi ăn, nên giữ dao kéo, đũa thìa gần với miệng bạn nhất. Đừng để tay của bạn quá rộng, lấn sang hai bên – vì nó có thể chạm vào người ngồi bên cạnh hoặc làm đổ thứ gì đó trên bàn.

11. Đừng để thức ăn sót lại trên đĩa. Nếu muốn nói chuyện với một ai đó, hãy ăn xong phần thức ăn trên đĩa của bạn trước đi đã.
12. Hãy chú ý đến cử chỉ của bạn. Mọi người sẽ cảm thấy khó chịu nếu như bạn cứ chúi đầu nhìn vào đĩa thức ăn của mình, vai gập xuống và khuỷu tay khuỳnh ra hai bên. Điều này không chỉ khiến cho người ngồi đối diện có cảm giác không thoải mái, mà còn làm họ chỉ muốn quan tâm đến đĩa thức ăn của họ. Vì vậy, hãy nhớ giữ thẳng lưng, đặt tay lên bàn và đầu giữ ngang tầm mắt.
13. Đừng chỉ tập trung vào thức ăn. Hãy chú ý đến mọi người xung quanh và quan tâm đến cuộc trò chuyện.
14. Khi ăn mì sốt spaghetti bạn có thể gắp vào thìa hoặc dùng dao cắt cho sợi mì ngắn lại thay vì cứ chúi đầu xuống ăn hoặc mút lên tạo thành tiếng. Điều này có thể khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu.
15. Tránh thảo luận về chính trị, tôn giáo hay tiền bạc trên bàn ăn. Các chủ đề này hiếm khi dẫn đến một kết cục tốt và làm hài lòng tất cả mọi người.
16. Luôn nhìn thẳng vào người đang nói chuyện với bạn để thể hiện sự tôn trọng và đừng ngắt lời họ.
17. Không có gì sai khi bạn rời khỏi bàn, chỉ cần đừng vắng mặt quá lâu và hãy lịch sự xin phép trước khi rời khỏi đó.
18. Duy trì ngữ điệu, không nói quá to hoặc quá nhỏ, quá nhanh hoặc quá chậm.
19. Đừng bao giờ kiểm tra lại tóc hay lớp trang điểm ở trên bàn ăn.
20. Đừng chăm chăm nhìn vào điện thoại trong lúc đang ăn. Nếu bạn thực sự phải sử dụng điện thoại, hãy rời khỏi bàn ăn và trở lại khi bạn có thể tập trung chú ý và trò chuyện với mọi người nhé!