LINEN ” Chất Lãng Tử Đến Từ Chất Liệu “

Khi nói đến LINEN mọi người thường nghĩ nó là loại chất liệu khô , nhăn và sơ cứng , loại vải chỉ phù hợp với khí hậu miền nhiệt đới, nhưng ít có ai biết được LINEN là loại vải có tính năng vô cùng độc đáo.

Linen luôn gợi cho bạn cảm giác về sự thu hút hoàn toàn #tự_nhiên, về những vẻ #đẹp_mộc_mạc toát ra từ bên trong chứ không phải được đắp lên hời hợt bên ngoài, giống như tính chất của loại vải này vậy, bên ngoài thì thô ráp, nhăn và cứng, nhưng khi áp sát #Làn_da thì lại vô cùng #dễ_chịu. Linen nhẹ nhàng và duyên dáng, âm thầm chăm sóc chẳng phụ công người mặc yêu chuộng và nâng niu nó.

Một trong nhiều lý do khiến vải linen có giá trị hơn những loại vải từ bông khác, là do cây lanh trồng không phải dễ và quá trình sản xuất linen chủ yếu được làm thủ công.

Vải linen thấm hút và cũng nhả nước nhanh nhất, nó có thể chịu được độ ẩm lên tới 20% mà vẫn không gây cảm giác ẩm ướt, vì thế đây là loại vải nhẹ tênh, ấm áp và thoáng khí số một.

Nhưng điều tuyệt vời nhất mà rất ít ai biết tới là vải LINEN cũng #kháng_nấm, #kháng_khuẩn và có thể bảo vệ #Làn_da.

Nếu hiểu về sợi lanh dệt nên loại vải này, bạn có lẽ cũng sẽ thông cảm phần nào cho những nếp nhăn luôn có mặt trên bề mặt vải. Cấu tạo sợi lanh có tính đàn hồi thấp vì vậy khi có các nếp gấp tự nhiên, sự đàn hồi thấp này chủ yếu xuất phát từ tính chất 100% tự nhiên của linen.

Linen cũng là một loại vải hiếm có khi trở nên chắc sợi lúc ướt hơn cả lúc khô. Giặt xong một món đồ linen, bạn chỉ cần phơi khô tự nhiên rồi sử dụng. Những nếp nhăn sau khi khô trở nên nhỏ và đều, cũng là một nét đẹp đặc trưng của linen.